BÀI VIẾT

Giới thiệu Liên hệ

 

Cam kết: Giá tốt - Dịch vụ tốt - Hậu mãi tốt

Hotline : 0902 806 678

- Tư vấn chọn xe Suzuki Phù Hợp Nhất
- Tư vấn Giá Xe Suzki Tốt Nhất.
- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất
- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

 • 10 cách giữ ô tô luôn sạch sẽ mà ai cũng làm được

  Khi sở hữu một chiếc ô tô thì ai cũng mong muốn nó luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ. Những người siêng năng hẳn sẽ dành thời gian chăm sóc cho xế yêu của mình, vậy còn những người lười hoặc không có thời gian thì sao nhỉ? Dưới đây là 10 mẹo vặt hữu ích để giữ xe ô tô luôn sạch sẽ ngay cả người lười nhất cũng làm được.

  >> Có thể bạn quan tâm dòng xe Suzuki Ciaz giá tốt 2017

  10. Không ăn uống trong xe

  Khi bạn tránh việc ăn uống trong xe, bạn sẽ không phải dọn dẹp mớ hỗn độn sau đó như bao bì, vỏ kẹo, thức ăn thừa,… và những vết bẩn khó dọn sạch khác.

  9. Đánh bóng

  Việc đánh bóng xe giúp bạn dễ dàng rửa dọn xe hơn trong những lần sau. Ngoài ra các lớp phủ cũng giúp xe bạn sáng bóng hơn và giúp giữ độ bền màu lâu hơn.

  8. Giũ giày trước khi vào xe

  Trong thời tiết khí hậu ẩm ướt thì việc đi một đôi giày bẩn vào xe có thể phá tan mọi thứ. Điều đơn giản bạn cần làm để giữ sạch chiếc ô tô yêu quý là giũ sạch giày và các vết bẩn trước khi vào xe.

  7. Hạn chế trẻ nhỏ

  Thật lòng mà nói thì đối với những đứa trẻ hiếu động thì việc giữ chúng ngồi yên một chỗ là điều bất khả thi. Vì vậy, giữ lũ trẻ tránh xe xe nhất có thể cũng là cách giữ gìn chiếc xe yêu quý của bạn luôn như mới.

  6. Làm sạch nhanh chóng

  Nếu bạn để ý có bất cứ vết loang hoặc vết bẩn nào trên xe của bạn thì hãy nhanh chóng lau sạch chúng kịp thời. Càng để lâu, thời gian sẽ biến chúng trở thành những vết bẩn khó trị hơn.

  5. Cất vào gara

  Nếu như bạn không có gara thì có thể tìm đến bãi đổ xe công cộng hoặc những nơi rộng rãi có mái che nhằm giữ chúng sạch sẽ. Bụi bẩn và gió,… những tác hại từ “mẹ thiên nhiên” có thể khiến chiếc xe của bạn trở nên bẩn hơn.

   

  4. Để một túi rác nhỏ trong xe

  Việc để một túi rác nhỏ trong xe đem lại nhiều ích lợi hơn ta nghĩ. Để ý kỹ xem, những mẫu rác nhỏ thường rơi và các kẽ xe, dưới gầm,… nơi mà những người siêng năng cũng khó lòng dọn sạch được.

  3. Khi ra ngoài hãy đem hết mọi thứ ra khỏi xe

  Khi bạn không cần dùng đến xe nữa, nhớ rằng luôn đem tất cả mọi thứ ra khỏi xe. Xây dựng cho mình thói quen mỗi khi dừng xe đổ xăng thì đổ luôn túi rác trên xe.

  2. Lên kế hoạch rửa xe

  Đối với những người bận rộn không có thời gian thì việc lên kế hoạch rửa xe là một điều cần thiết. Bạn có thể đánh dấu vào lịch hoặc những nơi dễ chú ý để biết được xe của bạn có được dọn rửa theo đúng lịch trình không.

  1. Giữ nó sạch và nó sẽ sạch

  Thực tế, đây là cách tốt nhất để giữ chiếc xe của bạn luôn luôn sạch sẽ. Đem nó ra tiệm và để nhân viên dọn sạch sẽ nó. Một khi xe đã sạch sẽ thì thật dễ dàng để giữ nó sạch sẽ. Ngồi trên một chiếc xe sạch khiến hành khách có xu hướng dọn sạch rác do mình gây ra hơn. Một ví dụ điển hình là khi bạn để một chiếc tất bẩn trên sàn nhà, ngày tiếp theo bạn sẽ thấy thêm một chiếc tất bẩn, và những ngày sau đó sàn nhà sẽ biến thành một nơi hỗn độn. Vì vậy muốn mọi người giữ gìn xe của bạn sạch sẽ thì đầu tiên nó phải sạch trước đã.

   

  >> Xem thêm bài viết khác: 5 lời khuyên bổ ích khi lái xe trong mưa

  Trên đây là 10 mẹo vặt giúp giữ gìn ô tô luôn sạch sẽ mà những người lười nhất cũng có thể làm được. Chỉ cần bỏ chút thời gian thì chiếc xe ô tô của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và mới nhất, đem lại sự thoải mái cho hành khách trên xe.