BÀI VIẾT

Giới thiệu Liên hệ

 

Cam kết: Giá tốt - Dịch vụ tốt - Hậu mãi tốt

Hotline : 0902 806 678

- Tư vấn chọn xe Suzuki Phù Hợp Nhất
- Tư vấn Giá Xe Suzki Tốt Nhất.
- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất
- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

 • 5 điều cần ghi nhớ để lái xe an toàn

   Tránh sự sao lãng

  Đầu tiên chính là luôn giữ sự tập trung nhất có thể trong khi lái xe, một chút xao lãng có thể khiến bạn trở tay không kịp khi tình huống bất ngờ xảy ra. Hạn chế việc nghe điện thoại trong khi lái xe (nếu có việc cần thiết hãy trang bị cho mình một chiếc tai nghe bluetooth), tránh tập trung ánh mắt vào hai bên đường quá nhiều mà hãy giữ tầm nhìn thẳng, quan sát các biển báo giao thông và đèn tín hiệu. Tầm quan sát càng xa sẽ giúp bạn dự trù được nhiều tình huống hơn và có cách giải quyết thích hợp. Tuyệt đối không nên đùa giỡn trong xe ô tô vì có thể làm người lái bị mất kiểm soát.

  Luôn thắt dây an toàn

  Tạo cho mình thói quen thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, điều này vừa đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn làm gương cho trẻ nhỏ. Các nhà thiết kế đã tính toán rất kỹ trong việc lắp đặt dây an toàn để giúp cho người dùng luôn ở trong tình trạng thoải mái nhất khi sử dụng.

  Đừng đam mê tốc độ

  Giới hạn tốc độ được đặt ra đều có lý do của nó. Lỡ như tai nạn xảy ra, điều này không chỉ làm bạn bị thương mà còn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ, dù có việc cần thiết như thế nào nhưng tuân thủ luật giao thông không bao giờ là thừa.

  >> Có thể bạn quan tâm dòng xe Suzuki Swift mới: https://saigonngoisao.com.vn/xe-suzuki-swift.html

  Luôn bình tĩnh

  Điều thứ tư cần ghi nhớ chính là luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Chúng ta không ai biết được điều gì có thể xảy ra trong quá trình di chuyển. Chính vì vậy luôn luôn giữ cho mình một cái “đầu lạnh” để có thể ứng xử kịp thời khi tình huống xấu nhất xảy ra. Hoảng loạng không giải quyết được vấn đề gì hết, thay vào đó hãy bình tĩnh phân tích xem điều gì đang xảy ra và hành động hợp lý nhất có thể. Nếu không giải quyết được, hãy gọi điện đến trạm cứu hộ hoặc người có kinh nghiệm để được hướng dẫn cụ thể.

  Giữ an toàn

  Trước khi di chuyển, kiểm tra tất cả trang thiết bị an toàn của xe như phanh, túi khí, dầu phanh,… để chắc chắn rằng chúng vẫn hoạt động tốt, đảm bảo không có gì bất ổn xảy ra khi bạn di chuyển. 

   

  >> Xem thêm bài viết khác: Cách kiểm tra ô tô đã từng bị ngập nước chưa?