BÀI VIẾT

Giới thiệu Liên hệ

 

Cam kết: Giá tốt - Dịch vụ tốt - Hậu mãi tốt

Hotline : 0902 806 678

- Tư vấn chọn xe Suzuki Phù Hợp Nhất
- Tư vấn Giá Xe Suzki Tốt Nhất.
- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất
- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

 • 5 lời khuyên bổ ích khi lái xe trong mưa

  Mùa mưa đến rồi, vì vậy các bác tài nên chú ý khi lái xe trong mưa. Đối với một số người, đây thật sự là một trải nghiệm đáng sợ. Theo Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ, trung bình mỗi năm có hơn 950.000 tai nạn ô tô xảy ra vì lý do mặt đường trơn trượt, dẫn đến khoảng 4.700 người chết và 384.000 người bị thương.

  Tuy nhiên, việc ngồi sau tay lái trong mưa không phải là một trải nghiệm kinh khủng như mọi người thường nghĩ. Brent Praeter - giảng viên giám sát tại D&D Driving School, Inc. và là thành viên của Hiệp hội Lái xe Châu Mỹ, cả ở Kettering, Ohio, đã đưa ra những lời khuyên bổ ích khi lái xe trong mưa:

   

  Suy nghĩ

  "Nhiều người lái xe tiềm thức, theo thói quen" ông Praeter nói. "Và khi trời mưa, họ thường không điều chỉnh suy nghĩ của họ." Nên nhớ, khi điều kiện lái xe trở nên ít tốt hơn bình thường, bạn cần cảnh giáctập trung nhiều hơn vào những gì đang xảy ra xung quanh để có thể xử lý kịp thời mọi tình huống.

   

  Bật đèn pha

  Đây là luật ở hầu hết tất cả các tiểu bang ở Mỹ, phải bật đèn pha khi tầm nhìn trở nên hạn chế, và khá nhiều tiểu bang cũng yêu cầu phải có đèn pha khi cần gạt nước kính chắn gió hoạt động. Praeter nói rằng những chiếc gạt nước và những lốp xe tương đối mới (không phải là thô) cũng là những điều cần phải trang bị khi lái xe trong mưa.

   

  Coi chừng thủy lôi

  Đây là thuật ngữ kỹ thuật chỉ những gì xảy ra khi lốp xe của bạn đang chịu lực kéo bởi lớp nước trên đường hơn là trên đường chính - kết quả là xe của bạn bắt đầu trượt dài và không thể kiểm soát được. Nếu xe bạn có dấu hiệu bị trượt, hãy giảm tốc độ và lái xe theo đường thẳng cho đến khi bạn lấy lại quyền kiểm soát.

   

  Tắt chế độ lái tự động

  Trớ trêu thay, trên bề mặt mưa hoặc tuyết, việc bật chế độ lái tự động có thể khiến bạn mất quyền kiểm soát. Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn duy trì tốc độ ổn định, nhưng thực tế khi bạn bật chế độ lái tự động khi xe đang chạy theo trớn thì vận tốc xe sẽ tăng lên và nhanh hơn, rất dễ gây tai nạn trên đường.

   

  Chậm lại

  Các dấu hiệu giới hạn tốc độ được thiết kế cho những điều kiện lý tưởng, theo Praeter, điều đó có nghĩa là lái xe khi trên đường có ít xe cộ và tầm nhìn tốt. "Đó không phải là môi trường bạn lái xe khi trời mưa, vì vậy hãy để máy chạy nhanh hơn và cho phép nhiều thời gian hơn để di chuyển."

   

  >> Xem thêm bài viết liên quan: 5 điều cần ghi nhớ để lái xe an toàn

  Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích của Brent Praeter về việc đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Bạn nên tham khảo và trang bị cho mình những kiến thức bổ ích khi đi bắt buộc phải lái xe trong điều kiện mưa bão, nhất là khi thời tiết sắp chuyển sang mùa mưa ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.