BÀI VIẾT

Giới thiệu Liên hệ

 

Cam kết: Giá tốt - Dịch vụ tốt - Hậu mãi tốt

Hotline : 0902 806 678

- Tư vấn chọn xe Suzuki Phù Hợp Nhất
- Tư vấn Giá Xe Suzki Tốt Nhất.
- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất
- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

 • Ai là người chịu trách nhiệm khi dải phân cách đổ gây tai nạn?

  Ngày 16/4 ở quận Bình Tân, Tp HCM. Theo như người dân địa phương, đoạn dải phân cách bằng sắt dài khoảng 10m đổ ra đường nhưng không có ai thu dọn khiến nhiều người tham gia giao thông do không kịp xử lý và xảy ra tai nạn.

  Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là khi gặp phải sự cố khi tham gia giao thông mà dải phân cách bị đổ ra đường là nguyên nhân chính, ai sẽ là người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp này?

  >> Có thể bạn quan tâm dòng xe tải van suzuki thích hợp chuyên chở vận chuyển 

  Ai là người chịu trách nhiệm chính?

  Đây là trường hợp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Tại Khoản 1, Điều 584, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: “Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường...”.

  Theo quy định tại Điều 605, Bộ luật Dân sự, chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý, sử dụng nhà cửa, công trình xây dựng khác phải bồi thường thiệt hại do nhà cửa, công trình xây dựng khác đó gây thiệt hại cho người khác.

  Khi người thi công có lỗi trong việc để nhà cửa, công trình xây dựng khác gây thiệt hại thì phải liên đới bồi thường.

  Dải phân cách sẽ là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi không được thi công cẩn thận

  Cơ quan chức năng cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của người tham gia giao thông?

  Theo đó, trong trường hợp này, các cơ quan chức năng phải xác định được ai là người chủ sở hữu quản lý dải phân cách đó hoặc ai là người được giao quản lý dải phân cách đó để bị đổ ra đường gây tai nạn giao thông, thì người đó phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người gặp tai nạn.

  Theo quy định, các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  Theo Báo Giao Thông

   

  >> Xem thêm bài viết khác: 10 cách giữ ô tô luôn sạch sẽ mà ai cũng làm được

  Quý khách hàng hãy cẩn thận lưu ý khi tham gia giao thông vì chúng ta không thể nào biết được tình huống gì sẽ xảy ra trên con đường di chuyển mỗi ngày của chúng ta. Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao hi vọng quý khách hàng luôn tỉnh táo và tham gia giao thông một cách an toàn nhất.