BÀI VIẾT

Giới thiệu Liên hệ

 

Cam kết: Giá tốt - Dịch vụ tốt - Hậu mãi tốt

Hotline : 0902 806 678

- Tư vấn chọn xe Suzuki Phù Hợp Nhất
- Tư vấn Giá Xe Suzki Tốt Nhất.
- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất
- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

 • Việc cần làm trước khi quyết định mua xe cũ

  Trước khi quyết định mua một chiếc xe cũ, bạn nên ra ngoài và gặp chủ xe cũng như quan sát chiếc xe tận mắt. Việc này giúp bạn xem xét các bộ phận trên xe và so sách coi chúng có trùng khớp với giấy tờ xe hay không.

  Nếu bạn không thực sự chắn chắn, hãy đi cùng với một người có kinh nghiệm cũng như am hiểu nhiều về xe ô tô hơn bạn.

  Việc đi cùng người có kinh nghiệm giúp bạn an tâm hơn khi mua xe cũ

  NHỮNG VIỆC NÊN LÀM

  Quan sát xe bằng mắt thường

  Quan sát xe cẩn thận để kiểm tra những hư hỏng trên xe, các vết gỉ sét, ngoại thất của xe, thanh chắn bùn,… những vết xước và sự khác nhau của màu sơn.

  Kiểm tra các bộ phận của xe

  Kiểm tra toàn bộ chất lỏng trên xe như nhớt, nước máy,…chắc chắn rằng dung dịch làm lạnh của xe đã sạch sẽ, hộp truyền động, dầu và dầu phanh đều chính xác màu tự nhiên vốn có.

  Lịch sử xe

  Yêu cầu thông tin về các lần sửa chữa cũng như bảo dưỡng xe và hóa đơn từ lúc mua xe, những thông tin đăng ký xe và chắc chắn rằng chúng đều chính xác và trùng khớp.

  Lên tiếng

  Trong khi quan sát xe, nếu có một vài thứ không ổn mà bạn chú ý, đừng ngại ngần nói ra điều đó. Trong trường hợp người bán không chịu sửa chữa lại thì bạn có thể đề nghị một mức giá hợp lý hơn.

  Gặp gỡ ở nơi an toàn

  Luôn luôn gặp gỡ và giao dịch ở những nơi công cộng, những khu vực rộng rãi để có thể kiểm tra và chạy thử xe. Vì khi gặp gỡ ở nơi công cộng, mọi người đều sẽ cảm thấy an toàn trong suốt thời gian cuộc giao dịch diễn ra.

  >> Xe oto Suzuki Ertiga dòng xe 7 chỗ giá rẻ dành cho gia đình

  NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM

  Quyết đinh vội vã

  Dành thời gian để xem xét và kiểm tra kỹ càng chiếc xe để nắm được những thông tin cần thiết. Xe thì vẫn luôn ở đó, vì vậy đừng hấp tấp để rồi phải hối hận vì những quyết định sai lầm.

  Chấp nhận hư hỏng nhẹ

  Nếu bạn thấy những điều không ổn với chiếc xe, ghi nhớ chúng và yêu cầu người bán nên sửa chữa nó. Nếu họ không đồng ý sửa và bạn vẫn cảm thấy ổn với những hư hỏng nhỏ này thì nên đề nghị được giảm giá.

  Không xem xe trước khi mua

  Luôn luôn xem xe trực tiếp trước khi mua vì những tấm hình có thể dễ dàng gây lẫn lộn về màu sắc. Bên cạnh đó có thể khi chiếc xe được vận chuyển đến nhà rồi nhưng bạn lại cảm tháy không ưng ý, lúc đó thì mọi chuyện đã quá muộn.

  Nghe nhạc

  Khi đang kiểm tra chiếc xe hãy chắc chắn rằng tắt hết hệ thống âm thanh vì nó có thể làm át đi những tiếng ồn trong động cơ xe, điều này khiến bạn không thể kiểm tra kỹ càng được.

  Tránh hành động theo bản năng

  Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với chiếc xe, đừng ngại bỏ qua nó, hãy tin tưởng bản thân. Luôn luôn có những chiếc xe khác đang chờ bạn ngoài kia.

   

  >> Xem thêm bài viết khác: Ai là người chịu trách nhiệm khi dải phân cách đổ gây tai nạn?

  Trên đây là một vài lời khuyên về những điều nên và không nên làm khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao hi vọng sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn một chiếc xe thật vừa ý cho riêng mình.